5 thg 9, 2012

Ghế da Lufthansa siêu mỏng cho chặng bay ngắn (Video)

(Viet Aviation) Hãng Recaro sản xuất 32.000 ghế mới theo đơn đặt hàng của Lufthansa để lắp đặt trên phi đội Airbus A320 và Boeing 737 cho các chặng bay ngắn - trung bình. Thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn giúp tăng cả seat pitch lẫn số lượng ghế. Nhiều hành khách hơn và thoải mái hơn... điều gì làm nên sự khác biệt của Recaro?Sử dụng công nghệ và vật liệu nhẹ (chrome) giúp giảm đáng kể trọng lượng ghế. Bình quân 1 hàng ghế giảm 12 kg, tương đương 30% so với loại ghế cũ. Theo tính toán: nếu lắp đặt bộ ghế này, mỗi chiếc Boeing 737 Lufthansa nhẹ hơn tới 300 kg.


Thiết kế siêu mỏng nhờ vậy có thể bố trí thêm 1 hoặc 2 dãy ghế trên Airbus A320 hay Boeing 737. Lufthansa cho biết, họ đã kê thêm đến 2.000 ghế cho phi đội của mình (tương đương với sức chở của 12 chiếc Airbus A320). Chương trình này tốn kém 170 triệu Euro.Chỗ để tạp chí được bố trí lên cao thay vì ở dưới, đồng thời lưng ghế thiết kế vạt các góc nghiêng khác nhau giúp hành khách có khoảng duỗi chân thoải mái. 
Lufthansa new short haul and mid haul seating

Hạng Thương gia (Business Class) đơn giản là bỏ đi hàng ghế giữa:

Lufthansa new short haul and mid haul seating

Lufthansa new short haul and mid haul seating

Hành khách hạng Phổ thông (Economy Class) sẽ không chỉ được cung cấp thức uống miễn phí mà cả bữa ăn nhẹ.

Lufthansa new short haul and mid haul seating

Các chặng bay châu Âu trên 2 giờ có dịch vụ thức ăn nóng miễn phí. Lufthansa hợp tác với những đầu bếp nổi tiếng nhằm cung cấp thức ăn ngon trên máy bay. Một trong số đó có đầu bếp người Đức Heiko Antoniewicz.

Lufthansa new short haul and mid haul seating

* Bonus: Quy trình lắp đặt ghế Recaro cho Germanwings Airbus A319 (tiếng Đức):Recaro Seat tại triển lãm Aicraft Interior Expo Hamburg 2012:


Recaro Lufthansa:


Hải Vũ
Theo: Business Traveller
Video: Youtube

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét