30 thg 9, 2012

Không ảnh Hòn ngọc Viễn Đông thập niên 60 70

(Viet Aviation) Hình ảnh Sài Gòn xưa những năm 60 và 70 của thế kỷ trước chụp từ trên phi cơ trực thăng quân đội. Bạn đọc click vào ảnh để xem kích thước lớn hơn.

Công trường Mê Linh, Bến Bạch Đằng cùng với sông Sài Gòn:


Bưu điện trung tâm Sài Gòn, nhà thờ Đức Bà, Đại lộ Nguyễn Huệ và Tòa Đô Chánh:


Cảng Sài Gòn, quận 4. Cầu Mống do kiến trúc sư Pháp Gustave Eiffel (cha đẻ của tháp Eiffel Paris) hiện vẫn còn. Công viên phía trước nơi đặt tượng An Dương Vương là Hội trường Diên Hồng cũ, nay là tòa nhà Chứng khoán Sài Gòn:


Bùng binh trước chợ Bến Thành. Bên tay phải là Tòa án nằm trên đường Công Lý cũ:


Nhà ga xe lửa trung tâm Sài Gòn (nay là công viên 23/9):


Đại lộ Hàm Nghi những năm 60. Chính giữa hình có nhiều bao tải lô cốt là khu vực tòa Đại sứ quán Hoa Kỳ lúc chưa chuyển về Đại lộ Thống Nhất (nay là trụ sở chính trường Đại học Ngân hàng):


Thảo Cầm Viên Saigon, sân vận động Hoa Lư trước năm 1975:


Ngã sáu Minh Mạng và tượng đài An Dương Vương. Đi thẳng là đường Minh Mạng (nay là Ngô Gia Tự), tay trái là đường Nguyễn Tri Phương, tay phải là đường Trần Hoàng Quân (nay là Nguyễn Chí Thanh):


Đại lộ Trần Hưng Đạo - khu vực tiếp giáp giữa Sài Gòn và Chợ Lớn thập niên 60:Bệnh viện Nguyễn Văn Học (nay là BV Nhân Dân Gia Định). Con đường phía trên ảnh là đường Chi Lăng (nay là Phan Đăng Lưu), ta cũng có thể thấy được trường trang trí mỹ thuật (nay là ĐH Mỹ Thuật). Bên trái là đường Nguyễn Văn Học (nay là Nơ Trang Long).


Đường Công Lý nhìn từ trên cao, bên trái là chùa Vĩnh Nghiêm. Hướng nhìn về phía Phi trường Quốc tế Tân Sơn Nhứt:


Đường Võ Di Nguy hướng về cầu Kiệu (nay là đường Phan Đình Phùng)


Ngã 4 Phú Nhuận:


Bùi Luân
Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét